Stepped Adjustment và Stepless Adjustment là gì?
Cả hai thuật ngữ trên chỉ các tên gọi tính năng tinh chỉnh độ mịn trên máy xay cafe chuyên nghiệp. Trong đó, Stepped Adjustment – chế độ tùy chỉnh độ mịn phân cấp và Stepless Adjustment – tùy chỉnh độ mịn vô hạn.
Stepped Adjustment
Tính này tùy chỉnh độ mịn này cho phép người dùng chuyển đổi độ mịn theo thông số có trên đĩa xay được nhà sản xuất lập trình sẵn. Ưu điểm của chúng là dễ dàng sử dụng và cài đặt. Bạn không cần phải tốn thời gian xay thử cafe rồi chỉnh và lại xay thử kiểm tra, lặp đi lặp lại tốn thời gian.
Ở mặt cơ bản, các dòng máy xay Stepped Adjustment đáp ứng được nhu cầu xay cafe espresso ở mức tốt, ổn định. Bạn vẫn có thể làm ra những tách espresso chuẩn vị. Quan trọng là chúng có giá thành hợp lý và bảo trì thuận tiện hơn.
Stepless Adjustment
Một số quán cafe (VD như các quán cafe Specialty, chuỗi cafe lớn) có yêu cầu khắt khe hơn cho cà phê và họ cần một thiết bị giúp kiểm soát tuyệt đối về sự nhất quán của bột cafe. Vì vậy, dòng máy xay Stepless Adjustment ra đời, tính năng này cho phép bạn tùy chỉnh độ mịn theo cơ chế cơ học. Bằng cách xoay nhẹ núm vặn hay đĩa xay, khoảng cách giữa hai bánh răng sẽ tăng giảm và độ mịn bột cafe vì thế cũng khác nhau.
Về ưu điểm, Stepless Adjustment có độ chính xác cao và mở ra những cơ hội tốt hơn trong việc khai thác hương vị Espresso. Nhưng bù lại, bạn phải mất nhiều thời gian hơn cho việc tìm ra cỡ xay phù hợp.
Bên cạnh đó, việc vệ sinh các dòng máy xay Stepless Adjustment đòi hỏi nhiều khâu và phức tạp hơn những gì bạn có thể hình dung. Do đó, khi quyết định mua các loại máy xay với tính năng tùy chỉnh vô hạn, bạn nên tham khảo kĩ lưỡng từ nhà cung cấp.